BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số: 523 /TB-ĐHGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 9 năm 2021

THÔNG BÁO

Về việc Hướng dẫn thủ tục nhập học trực tuyến đợt 2

thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ

THPT đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT

đã xác nhận nguyện vọng nhập học kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2021

——————-

Căn cứ Công văn 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch COVID-19 và công văn 3567/BGDĐT-GDĐH ngày 20/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học;

Căn cứ Quyết định số 921/QĐ-ĐHGTVT-HĐTS ngày 15/9/2021 của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về phê duyệt điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét tuyển điểm học bạ THPT đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021 và Quyết định số 922/QĐ-ĐHGTVT-HĐTS ngày 15/9/2021 của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về phê duyệt điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Căn cứ Thông báo số 535/TB-ĐHGTVT ngày 22/9/2021 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 đợt 2.

Nhà trường hướng dẫn thủ tục nhập học trực tuyến để thí sinh chính thức trở thành sinh viên tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

1. Đối tượng

– Thí sinh đã xác nhận nguyện vọng học tập tại Nhà trường thành công khi đạt điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

– Thí sinh đã xác nhận nguyện vọng học tập tại Nhà trường thành công khi đạt điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm học bạ THPT đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021.

Danh sách cụ thể tải và xem tại đây (thí sinh có thể xem danh sách này để biết Mã số sinh viên).

2. Thời gian hoàn thành thủ tục nhập học

Từ ngày 28/9 đến hết 17g00 ngày 01/10/2021 (04 ngày).

Lưu ý: Nhà trường bắt đầu công bố lịch học cho tân sinh viên tùy theo từng ngành từ ngày 04/10/2021. Do vậy thí sinh cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học để tiếp nhận các công cụ hỗ trợ trong quá trình học tập.

3. Giấy báo trúng tuyển

Trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện tại, Nhà trường chỉ cấp giấy báo trúng tuyển trực tuyến, không gửi bản giấy qua đường bưu điện cho thí sinh.

3.1. Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 tải giấy báo trúng tuyển tại địa chỉ http://ts21.ut.edu.vn bằng cách nhập Số báo danh.

3.2. Thí sinh trúng tuyển thuộc diện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 tải giấy báo trúng tuyển tại địa chỉ http://tsdc21.ut.edu.vn bằng tài khoản (số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân)mật khẩu đã đăng ký trước đó để đăng nhập.

Nếu có trục trặc trong quá trình đăng nhập, thí sinh liên hệ Trung tâm Dữ liệu và Công nghệ thông tin Nhà trường qua số điện thoại 039 802 2090 (thầy Phát).

Trường hợp thông tin trên giấy báo trúng tuyển bị sai, thí sinh liên hệ với bộ phận Tuyển sinh Nhà trường qua các kênh sau để được kiểm tra và điều chỉnh:

– Điện thoại: 036 287 8287

– Email Tuyển sinh: tuyensinh@ut.edu.vn

4. Hồ sơ nhập học

Bao gồm các giấy tờ sau:

4.1. Lý lịch sinh viên.

Thí sinh tải file mẫu để điền tại đây và sẽ nộp lại cho Nhà trường khi vào học trực tiếp tại các cơ sở và theo thông báo của Nhà trường.

Lý lịch không cần có xác nhận của địa phương.

Đồng thời, thí sinh phải kê khai lý lịch trực tuyến theo yêu cầu phía dưới (mục 5.2).

4.2. Bản sao có chứng thực:

– Học bạ THPT;

– Bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH/ THCN (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước 2021);

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh thi tốt nghiệp năm 2021);

– Giấy khai sinh;

– Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có);

– Sổ hộ khẩu.

– Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

4.3. Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn (Sổ Đoàn viên), Giấy giới thiệu cán bộ Đoàn (nếu có).

Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn sẽ được Đoàn Trường thông báo tiếp nhận khi thí sinh vào học trực tiếp tại các cơ sở của Nhà trường.

4.4. Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có).

Thí sinh thuộc diện chuyển sinh hoạt Đảng cần liên hệ với Văn phòng Đảng ủy Nhà trường để thông tin và được hướng dẫn. Số điện thoại: 0356241921 –  Cô Quế.

4.5. Ảnh thẻ cá nhân (ảnh chụp với áo có cổ, phông nền màu trắng):

– 01 ảnh 3×4 (dán vào lý lịch sinh viên).

– 01 ảnh dạng file để nộp cho Nhà trường làm Thẻ Sinh viên và ATM.

Thí sinh cần chuẩn bị sẵn hồ sơ để khi vào Trường học trực tiếp sẽ nộp cho Phòng Công tác sinh viên khi có hướng dẫn. Đồng thời phải nộp trực tuyến những giấy tờ quan trọng theo hướng dẫn bên dưới (mục 5.2).

5. Các bước nhập học trực tuyến

5.1. Hoàn thành các khoản tiền theo quy định.

Đối với chương trình đại trà: 6.394.025 đồng.

Đối với chương trình chất lượng cao: 10.084.025 đồng.

Liệt kê chi tiết các khoản thu, cách thức nộp tiền đã được thông tin tại thông báo số 521/TB-ĐHGTVT ngày 16/9/2021 về việc hướng dẫn xác nhận nguyện vọng học tập tại Trường đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp và diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 (xem lại tại đây).

Thí sinh phải nộp tiền về Nhà trường thì tài khoản hệ thống thông tin nội bộ mới có thể kích hoạt để xem lịch và học tập tại Nhà trường (trực tiếp và trực tuyến).

Trường hợp thí sinh có vướng mắc trong quá trình chuyển, nộp tiền qua tài khoản hoặc chưa được cập nhật thông tin sau 03 – 04 ngày làm việc, thí sinh liên hệ:

5.2. Cung cấp thông tin thí sinh trên biểu mẫu trực tuyến tại địa chỉ:

https://bit.ly/Nhaphoc2021dot2

Việc cung cấp thông tin này là BẮT BUỘC để Nhà trường xử lý các thủ tục khi thí sinh không đến Trường làm trực tiếp các thủ tục theo quy định.

Thí sinh phải cung cấp thông tin chính xác theo yêu cầu của biểu mẫu để thuận lợi trong công tác nhập học. Thông tin của thí sinh sẽ được sử dụng để nhập vào hệ thống quản lý, gửi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, làm thẻ sinh viên, thẻ ATM và in ấn các giấy tờ quan trọng trong quá trình học tập tại Nhà trường.

Thí sinh cung cấp thông tin sai phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

Thí sinh không cung cấp đúng thông tin có trách nhiệm khai báo lại khi Nhà trường yêu cầu.

5.3. Tham gia họp trực tuyến

Các phòng, ban chức năng của Nhà trường tổ chức các buổi họp trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams để cung cấp cho sinh viên những điều cần biết khi học tập tại Nhà trường.

Thí sinh sau khi nộp tiền thành công, hệ thống quản lý của Nhà trường sẽ cấp tự động các tài khoản và mật khẩu các hệ thống thông tin liên quan, bao gồm:

5.3.1. Tài khoản hệ thống thông tin nội bộ sinh viên

Dùng để đăng nhập Cổng thông tin sinh viên (https://sv.ut.edu.vn).

Tên đăng nhập: mã số sinh viên (ví dụ 2151250020).

Mật khẩu đăng nhập: nhận qua tin nhắn SMS.

5.3.2. Thư điện tử (email) sinh viên

Sử dụng giống như email của google, đăng nhập tại địa chỉ https://mail.google.com

Tên đăng nhập: mã số sinh viên@ut.edu.vn (ví dụ 2151250020@ut.edu.vn).

Mật khẩu đăng nhập: nhận qua tin nhắn SMS.

5.3.3. Tài khoản Microsoft Team (MS Team)

Tên đăng nhập: mã số sinh viên@ut.edu.vn (ví dụ 2151250020@ut.edu.vn).

Mật khẩu đăng nhập: nhận qua tin nhắn SMS.

Sinh viên phải có trách nhiệm bảo quản các tài khoản được cấp, đổi mật khẩu mặc định và không được phép cho người khác sử dụng các tài khoản này.

Trong trường hợp thí sinh đã đóng tiền sau 03 ngày làm việc nhưng chưa nhận được các tài khoản nói trên, thí sinh chủ động liên hệ với Trung tâm Dữ liệu và Công nghệ thông tin Nhà trường qua số điện thoại 039 802 2090 (thầy Phát).

Lịch họp cụ thể như sau (sinh viên chỉ cần click chuột vào hình là sẽ truy cập đến địa chỉ của các đơn vị):

5.4. Đăng ký vào ở tại Khu nội trú (Ký túc xá)

Giới thiệu về Khu nội trú xem tại đây: https://ut.edu.vn/articles/co-so-vat-chat-17.html

Sinh viên có nhu cầu đăng ký trước nguyện vọng ở tại Khu nội trú nếu Trường hoạt động giảng dạy bình thường xem thông báo tại đây.

5.5. Thường xuyên theo dõi các thông báo trên website Nhà trường, Cổng thông tin sinh viên để biết lịch học và các lịch liên quan.

6. Lưu ý

6.1. Trường hợp cần hỗ trợ, sinh viên có thể liên hệ với các đơn vị phòng, ban chức năng cụ thể như sau:

6.2. Sinh viên sau khi đã nhập học cần phải thường xuyên theo dõi các thông báo từ Nhà trường trên các website liên quan để biết được các yêu cầu và những nội dung cần thực hiện trong suốt thời gian học tập tại Nhà trường.

6.3. Tài liệu hướng dẫn ban đầu dành riêng cho thí sinh trúng tuyển chương trình đại trà tải và xem tại đây.

Nhà trường đề nghị thí sinh đọc kỹ các nội dung trong thông báo, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn theo yêu cầu để công tác nhập học được thuận lợi, hiệu quả và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Trân trọng./.

Nơi nhận:

– Tập thể lãnh đạo (để b/c);

– Các đơn vị thuộc Trường (để p/h t/h);

– Thí sinh (để t/h);

– Lưu: VT, CTSV (Đức).

TL. HIỆU TRƯỞNG

KT. TRƯỞNG PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)

ThS. Nguyễn Minh Đức