Qua diễn đàn mạng xã hội của Công tác sinh viên, Phòng Công tác sinh viên nhận được các câu hỏi thắc mắc liên quan đến Tân Sinh viên khóa tuyển sinh năm 2022 chuẩn bị nhập học vào Trường.

Phòng Công tác sinh viên tổng hợp lại các câu hỏi cơ bản và hướng dẫn Tân Sinh viên như sau:

Lưu ý: một số nội dung hướng dẫn là tham khảo vì Nhà trường hiện tại chưa có thông báo chính thức liên quan đến Tân Sinh viên khóa 2022 trên website. Các hướng dẫn hiện tại dựa trên các quy định, quy chế sẵn có.

1. Các vấn đề về chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành xem website phòng Đào tạo (https://daotao.ut.edu.vn/).

2. Địa điểm học tập:

Nhà trường đã công bố cụ thể địa điểm học của sinh viên toàn Trường như sau:

1.1. Chương trình Chất lượng cao: học toàn bộ tại cơ sở quận Bình Thạnh (số 02 Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh), tham khảo đường đi tại đây.

1.2. Chương trình đại trà: được phân bố tại 02 cơ sở của Trường

Tham khảo đường đi đến cơ sở 2 tại đây.

Tham khảo đường đi đến cơ sở 3 tại đây.

Danh sách các ngành, chuyên ngành phân theo đơn vị quản lý như sau:

3. Học phí: năm học 2022-2023 mức học phí đã được công bố cụ thể tại đây. Trong đó:

Số lượng tín chỉ trong học kỳ của sinh viên được quy định trong Quy chế đào tạo tại đây. Cụ thể:

Tân Sinh viên khóa 2022 không được đăng ký học phần mà do Nhà trường bố trí lịch tại học kỳ đầu tiên khi nhập học.

4. Chuyển ngành khác: việc chuyển ngành đã được quy định rõ tại Quy chế đào tạo, cụ thể

Tân Sinh viên muốn chuyển từ chương trình đại trà sang chất lượng cao cần liên hệ Viện Đào tạo Chất lượng cao trong ngày nhập học để được tư vấn, kiểm tra cụ thể từng trường hợp.

5. Hội – Nhóm mạng xã hội:

Bạn cũng có thể tạo ra một nhóm;

Người khác cũng có thể tạo nhóm;

Đối tượng xấu cũng có thể tạo nhóm;

Do vậy bạn phải tự cảnh giác khi tham gia bất kỳ hội – nhóm mạng xã hội nào trên facebook, zalo, viber, …

Những hội – nhóm chính thức thường sẽ cũng có những thông tin, thông báo công khai ví dụ tại đây.

6. Thời gian các tiết học tại Trường:

7. Chỗ ở, Ký túc xá:

Nhà trường có ký túc xá ngay tại cơ sở 2 của Trường (cơ sở này hiện tại vừa là chỗ học, vừa là chỗ ở nội trú).

Hiện tại KTX đang tiến hành sửa chữa nên số lượng chỗ ở của KTX sắp tới chưa cụ thể. Nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn trong thời gian tới.

Chỗ ở ngoài của sinh viên hiện tại khá phong phú.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường đang triển khai khảo sát, nắm bắt danh sách các chỗ trọ để cung cấp cho tân sinh viên khi nhập học. Theo dõi chương trình do Hội Sinh viên Trường đang triển khai tại đây.

Tân Sinh viên có thể chủ động liên hệ, tìm kiếm chỗ trên website của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Hồ Chí Minh tại đây.

Tân Sinh viên cũng có thể lựa chọn Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để ở. Thủ tục sinh viên tự liên hệ tại đây.

Tân Sinh viên thuộc diện đặc biệt có thể tham khảo thông tin Ký túc xá Cỏ May tại đây (hiện tại đang hết đợt nhận hồ sơ).

8. Giấy báo trúng tuyển:

Giấy báo trúng tuyển chỉ cấp cho thí sinh đồng ý và xác nhận nhập học thành công vào Trường (hướng dẫn xem tại đây).

Giấy báo trúng tuyển mọi năm được cấp trực tuyến (bản mềm dạng pdf hoặc hình có dấu đỏ của Trường) để tân sinh viên xử lý thủ tục tại địa phương trước.

Bản chính sẽ nhận tại Trường khi nhập học và rất ít khi gửi bưu điện vì không kịp thời gian.

Thông báo nhận giấy báo trúng tuyển sẽ công bố trên website Trường trong thời gian tới khi thí sinh xác nhận thành công và Trường nhận được dữ liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. Phong trào, hoạt động của sinh viên Trường:

Hiện tại Trường có rất nhiều Câu lạc bộ – Đội – Nhóm sinh viên (Khoa/ Viện quản lý cũng có, Trường cũng có, …). Tân Sinh viên có thể tham khảo hoạt động của anh, chị sinh viên tại Tập san Sinh viên.

10. Đang tiếp tục cập nhật …….