Trận Chung kết là cuộc đối đầu giữa Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM (HUT) và Đại học Sài Gòn (SGU).

Chiều ngày 26/08/2016, thời tiết có mưa lớn trên diện rộng toàn thành phố, dự báo sẽ có 1 trận cầu với cơn mưa bàn thắng. Đúng như thế, trận Chung kết đã diễn ra hết sức hấp dẫn và sôi nổi với 6 bàn thắng đã được ghi.

Ở trận đấu này, các cầu thủ của chúng ta chủ động tấn công tìm kiếm cơ hội ghi bàn và khi mất bóng họ áp sát và đeo bám đối thủ ngay bên phần sân đối phương. Đến phút thứ 3, Đoàn Đình Dương nhận được đường chuyền từ Nguyễn Trần Chung và anh có pha giật gót đầy cảm giác cho Duy Tài tung ra cú sút ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu. Lúc đấy, khán đài như muôn nổ tung trước sự cổ vũ của giàn cổ động viên hùng hậu của trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM.

Ngay sau bàn thua, các cầu thủ SGU cũng tạo được 1 pha bóng nguy hiểm về phía khung thành đội ta nhưng thủ môn Đức Phát đã thi đấu tập trung không để cho SGU có được bàn san bằng tỉ số. Những phút sau đó, cả 2 dội thi đấu giằng co nhưng vẫn không tạo được bất kỳ pha bóng nguy hiểm nào, các đường tấn công đều bị chặn đứng trước khung thành 2 đội. Mãi đến phút thứ 8, cầu thủ số 10 của SGU có cơ hội san bằng tỉ số trận đấu nhưng bóng đập trúng chân thủ môn đổi hướng ra ngoài. Ở pha đá phạt góc ngay sau đó, SGU đã có pha dàn xếp đá phạt tốt nhưng thủ môn Đức Phát phản xạ tuyệt vời cản phá được cú đánh đầu của cầu thủ số 9 bên phía SGU. 1 phút sau, đội trưởng Văn Hùng của đội ta đã cắt được đường chuyền của cầu thủ SGU và triển khai phản công nhanh nhưng rất đáng tiếc khi anh đã bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng khi có tới 3 cầu thủ của chúng ta đối mặt 1 mình thủ môn SGU.

Phút thứ 11, cũng từ 1 pha cắt bóng trong chân cầu thủ SGU, các cầu thủ của chúng ta đã tổ chức phản công nhanh tạo pha phối hợp tam giác giữa Trần Chung, Duy Tài, Nhật Tân và Nhật Tân đã đệm bóng cận thành nâng tỉ số lên 2-0 cho ĐH GTVT TP.HCM. Chỉ 1 phút sau, Văn Hùng cắt được đường chuyền của cầu thủ SGU và các chàng trai của ta đã tổ chức phản công chớp nhoáng, Trần Chung đã tung ra cú sút uy lực đánh bại thủ thành bên phía SGU nâng tỉ số lên 3-0 cho HUT.

Những phút còn lại của hiệp 1, các cầu thủ của ta chủ động lui về phòng ngự và đội SGU hoàn toàn bế tắc trước hàng phòng ngự kín kẽ của chúng ta. Tỉ số 3-0 nghiêng về phía ta cũng là tỉ số của hiệp thi đấu thứ nhất.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, các cầu thủ của chúng ta vẫn tiếp tục chơi phòng ngự phản công, họ vẫn thi đấu tập trung, phòng ngự chặt chẽ và tổ chức những pha phản công chớp nhoáng. Mặc dù là đội chơi phòng ngự nhưng các cầu thủ của ĐH GTVT TP.HCM lại tạo ra cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương trước.

Phút thứ 2 của hiệp 2, sau pha phối hợp bật tường giữa 2 cầu thủ số 6 và số 9 của SGU thì SGU đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-3. Từ sau bàn rút ngắn tỉ số, phần lớn thời gian bóng lăn bên phần sân của đội ta. Các cầu thủ SGU dâng cao đội hình dồn ép đội chúng ta nhưng họ vẫn chưa tạo được thêm bất kỳ pha bóng nguy hiểm nào về phía khung thành.

Mặc dù chủ động phòng ngự nhưng chính các cầu thủ của chúng ta lại mới là người tạo ra pha bóng nguy hiểm uy hiếp khung thành đối phương. Phút thứ 9, Trần Chung có cơ hội ghi bàn nhưng cú sút của anh chạm chân thủ môn đi ra ngoài. Khi trận đấu còn 8 phút, các cầu thủ SGU bắt đầu triển khai chiến thuật power play. Nhưng chỉ 30 giây sau đó, Trần Chung có 1 đường chuyền dài chuẩn xác từ sân nhà lên cho Văn Hùng đánh đầu đánh bại hoàn toàn thủ thành của SGU. Có thể nói đây là 1 pha bóng quá khó để cản phá đối với bất kỳ thủ môn nào. Bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1 của Văn Hùng đã làm khán đài như nổ tung với sự hò hét cổ vũ của các cổ động viên trường Đại học Giao Thông Vận Tài TP.HCM.

Sau bàn thua, các cầu thủ SGU vẫn tiếp tục áp dụng chiến thuật power play hòng dồn ép đội ta để tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng các cầu thủ cũng như thủ môn của ta đã thi đấu tốt, tập trung cao độ, không cho SGU có bất kỳ cơ hội nào ngoài việc tung ra những cú sút xa. Phút thứ 16, sau pha chuyền bóng hỏng của số 11 bên phía SGU, đội trưởng Văn Hùng cắt được bóng và tung ra cú sút xa nâng tỉ số lên 5-1 cho đội ta.

Sau bàn thua thứ 5, các cầu thủ SGU quyết định không sử dụng chiến thuật power play nhưng sau 2 phút thi đấu không hiệu quả, HLV của SGU chỉ đạo các cầu thủ tiếp tục sử dụng chiến thuật power play. Lúc này trận đấu chỉ còn có 4 phút, có lẽ cách biệt 4 bàn là 1 cửa ải khó vượt qua khi trước mặt SGU là hàng phòng ngự kín kẽ của chúng ta. Phút thứ 18, sau pha ném bóng phát động tấn công của thủ môn Đức Phát, Văn Hùng đã tung ra cú sút đánh bại thủ môn SGU nhưng cột dọc lại từ chối bàn thắng thứ 6 của đội ta. Chỉ 30 giây sau, chúng ta đã có pha phản công nhanh nhưng Nhật Tân đã bỏ lỡ cơ hội khi đệm bóng vọt xà. Ngay lập tức, SGU cũng có lời đáp trả bằng cú sút xa vào góc cao khung thành nhưng thủ môn Đức Phát đã có pha bay người cứu thua đẹp mắt.

Thời gian còn lại của trận đấu, các cầu thủ SGU thi đấu bằng mọi nỗ lực cuối cùng của mình nhưng họ vẫn hoàn toàn bất lực trước hàng phòng ngự kiên cố của những chàng trai ĐH GTVT TP.HCM. Và tỉ số 5-1 nghiêng về chúng ta cũng là tỉ số chung cuộc của trận Chung kết.

Như vậy đội tuyển trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM đã bảo vệ thành công chức Vô địch giải RMIT Open Futsal Tournament với chiến thắng thuyết phục 5-1 trước ĐH Sài Gòn.

Xin chúc mừng tập thể đội bóng và Ban huấn luyện của đội.

Xin cám ơn các bạn cổ động viên đã đồng hành cùng đội tuyển trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Xin cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường và Hội sinh viên Trường.

Các bạn hãy theo dõi FanPage của đội (https://www.facebook.com/teamGTVT/) để xem thêm nhiều hình ảnh và video của đội bóng chúng ta.

Sau đây là video toàn bộ trận đấu chung kết, mời các bạn theo dõi:

Nguồn: CLB Bóng đá.