HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

Số: 23  /TB-BTK

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 6 năm 2018

V/v Đăng ký tham gia Chiến dịch “Mùa hè xanh lần thứ 25 năm 2018

Căn cứ kế hoạch số 13/KH-BTK ngày 29 tháng 05 năm 2018 của Ban Thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện “ Mùa hè xanh năm 2018”;

Nay Ban Thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh thông báo rộng rãi đến sinh viên toàn trường được biết thông tin và đăng ký tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 năm 2018, cụ thể như sau:

1. Địa bàn – Thời gian – Lực lượng – Yêu cầu khi đăng ký – Đội hình tổ chức thực hiện

1.1. Địa bàn tham gia chiến dịch

– Địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: chiến dịch sẽ diễn ra tại Quận 2 (Phường Bình An, Phường Thảo Điền, Phường Bình Trưng Đông, Phường Bình Trưng Tây); Quận Bình Thạnh (Phường 25, Phường 26, Phường 24, Phường 13); Quận 12 (Phường Tân Chánh Hiệp, Phường An Phú Đông, Phường Thạnh Lộc, Phường Thạnh Xuân); Huyện Nhà Bè (Xã Phước Kiển); các Khu công nghiệp, Khu chế xuất.

– Địa bàn tỉnh: Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang.

1.2. Thời gian diễn ra chiến dịch

Dự kiến thời gian thực hiện chiến dịch: từ ngày 14/7/2018 đến 12/8/2018.

Lễ ra quân cấp trường sẽ diễn ra vào lúc: 07h00 ngày 14/07/2018 tại Hội trường A – Đại học Giao thông vận tải TP.HCM ( Số 2, D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh)

Lễ ra quân cấp thành: ngày 15/07/2018.

1.3. Lực lượng – Thời gian

– Dự kiến 600 sinh viên hệ chính quy tập trung Trường Đại học Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh.

– Điều kiện cấp Giấy chứng nhận: Tham gia tối thiểu 15 buổi Tình nguyện.

– Mỗi Chiến sĩ khi đăng ký tham gia đóng góp: 50.000 VNĐ (mục đích: hỗ trợ kinh phí mua Áo và Mũ chiến sĩ và góp quỹ xây dựng công trình thanh niên).

Hình thức đăng ký theo 2 bước bắt buộc như sau:

– Bước 1: Đăng ký online (thời gian mở link lúc 19h00 ngày 12/06/2018) qua đường dẫn sau:

– Bước 2: Nộp file đăng ký có dán ảnh 3×4 tại Văn Phòng Đoàn – Hội (tại cơ sở 1 hoặc cơ sở 3)

File đăng ký tải tại đường dẫn sau:

1.4. Đội hình tổ chức thực hiện, dự kiến các đội hình chuyên sau:

– Đội hình chuyên tổ chức ngày hội “Thanh niên với An toàn giao thông”.

– Đội hình chuyên bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn.

– Đội hình chuyên xây dựng nhà và sửa chữa hệ thống điện.

– Đội hình hành động vì đàn em và xây dựng môi trường sống lành mạnh.

– Đội hình văn nghệ xung kích.

– Đội Truyền thông trẻ.

2. Nội dung thực hiện

– Tổ chức hội thi “Thanh niên với An toàn giao thông” tại các địa bàn đóng quân, kết thúc mỗi hội thi sẽ là một đêm công diễn về chủ đề tuyên truyền An toàn giao thông và phát động gây quỹ vì người nghèo.

– Thành lập các Đội hình trực chốt, tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu:

– Ra quân cải thiện môi trường, cải tạo các tuyến kênh rạch; Tổ chức ngày “30 phút vì Thành phố xanh – sạch – đẹp” tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ, vệ sinh môi trường trong đoàn viên, thanh niên và dân cư tại các Mặt trận; Thực hiện chuyển hóa các điểm rác tồn đọng, bãi rác tự phát.

– Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa: chăm lo gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ người nghèo.

– Tham gia các Chương trình Thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

– Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn lưu động cho thiếu nhi, thanh niên, công nhân, người dân tại các địa bàn thực hiện Chiến dịch.

– Thực hiện các công trình phần việc thanh niên: Xây dựng nhà tình bạn,   tình thương cho gia đình chính sách; Sửa chữa, thay và lắp mới các thiết bị điện; Bê tông hóa đường nông thôn, khơi thông kênh rạch cho xã, xóm ở địa bàn đóng quân,… và nhiều công trình hoạt động khác.

– Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân: an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, công tác truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

– Thực hiện công tác chăm lo cho thiếu nhi: tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng sân chơi thiếu nhi, tổ chức các lớp học tình thương cho các em.

Trên đây là thông báo của Hội sinh viên Trường về việc đăng  kí tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

– Đ/c Nguyễn Hồng Thắng – Chỉ huy Trưởng chiến dịch – SĐT: 0963 218 983

– Đ/c Nguyễn Nhựt Huy – Chỉ huy phó thường trực chiến dịch – SĐT: 0164 623 15 76

– BTK Hội sinh viên Trường;

– Các cơ sở Hội;

– Sinh viên toàn trường;

– BQT website;

– Ban chỉ huy chiến dịch;

– Lưu VPH

TM. BAN THƯ KÝ HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG