Số: 606  /TB-ĐHGTVT

TP.Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 8 năm 2015

V/v: Tổ chức “Sinh hoạt công dân – sinh viên”

Đầu khoá năm học 2015 – 2016

——————

Thực hiện Kế hoạch số 605/KH-ĐHGTVT ngày 27/8/2015 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức “Sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2015-2016, Nhà trường tổ chức “Sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khoá năm học 2015-2016 và thông báo đến toàn thể sinh viên hệ chính quy như sau:

1. Đối tượng tham gia học tập: Sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy khoá 2015.

2. Hình thức: Bắt buộc.

3. Nội dung sinh hoạt:

– Nội dung 1: Lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ, nói chuyện với tân sinh viên, giới thiệu về Nhà trường; Phổ biến chiến lược phát triển của Nhà trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Nội dung trọng tâm của Nhà trường năm học 2015-2016; Phổ biến các quy chế về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường; Chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội; Chính sách tín dụng sinh viên; Hỗ trợ sinh viên (01 buổi).

– Nội dung 2: Phổ biến của quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường; Phổ biến chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định mới;  Hướng dẫn đăng ký học phần qua mạng; Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin điện tử của Nhà trường; Hướng dẫn sử dụng và khai thác hiệu quả Thư viện số của Nhà trường (01 buổi).

– Nội dung 3: Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam, Tuần lễ Biển và hải đảo, ngày Đại dương thế giới. Hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam (01 buổi).

– Nội dung 4: Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; với chuyên đề năm học “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” (01 buổi).

– Nội dung 5: Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học trước những hành động diễn biến hoà bình; Giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, những điểm mới trong xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông (01 buổi).

– Nội dung 6: Văn hóa giao tiếp học đường; Phương pháp học đại học, cao đẳng hiệu quả theo học chế tín chỉ (01 buổi).

– Nội dung 7: Giới thiệu về ngành nghề đào tạo, chương trình đào tạo, nhu cầu xã hội về ngành nghề được đào tạo; công khai chuẩn đầu ra; Chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016 (01 buổi).

4. Thời gian học: Theo lịch đính kèm, xem tại đây.

5. Biện pháp xử lý:

– Bắt đầu mỗi buổi học, cán bộ phụ trách lớp sẽ phát phiếu điểm danh đến từng sinh viên. Sinh viên khai thông tin cá nhân theo yêu cầu trên phiếu điểm danh, bảo quản kỹ phiếu. Trước khi buổi học kết thúc, cán bộ phụ trách lớp sẽ đến tận nơi thu lại phiếu điểm danh.

– Kết thúc các nội dung sinh hoạt, sinh viên làm bài thu hoạch để đánh giá.

– Nhà trường sẽ công bố kết quả và công nhận đối với sinh viên khi hoàn thành đợt sinh hoạt.

– Sinh viên thuộc diện sinh hoạt công dân nhưng không hoàn thành sẽ bị trừ điểm rèn luyện khi đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2015-2016 tuỳ vào mức độ vi phạm. Mức điểm trừ tối đa là 10 điểm.

– Kết thúc đợt sinh hoạt, Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên tổng hợp danh sách và báo cáo kết quả, tình hình sinh viên tham gia cho Ban Giám hiệu và các Khoa quản lý sinh viên.

Nhà trường đề nghị các sinh viên thuộc đối tượng nêu trên nghiêm chỉnh thực hiện những nội dung thông báo này./.

– Ban Giám hiệu (để b/c);

– VP.BGH (website);