Bạn đang tại:--MIỄN GIẢM HỌC PHÍ
MIỄN GIẢM HỌC PHÍ 2019-08-01T16:18:47+00:00

Home Diễn đàn Chế độ / Chính sách MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

 • Người viết
  Bài viết
 • Trần Quốc Bảo
  Post count: 0

  Em đã đọc thông báo về miễn giảm học phí tại:

  Nhưng em không thấy trường hợp như em, mong trường xem giúp.
  ———-
  Gia đình em rất khó khăn, hơn 5 năm nay đều có Sổ Hộ Nghèo & Sổ Cận Nghèo (tùy năm. em không biết xếp theo tiêu chí nào)
  Năm này nhà em thuộc diện cận nghèo (nhưng còn đủ cha mẹ, không khuyết tật, không phải người dân tộc thiểu số)
  Vậy gia đình em có được hưởng chế độ giảm học phí không ạ?

 • Nguyễn Minh Đức
  Quản lý
  Post count: 219

  Phòng Công tác sinh viên trả lời:
  Chào em! Đối với trường hợp đối tượng em đề cập thì trong quy định đã ghi rõ là là Dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo, tức là 2 tiêu chí này phải có đồng thời mới được miễn hoặc giảm học phí.

  Các trường hợp chỉ nằm ở 1 diện thì có thể hưởng Trợ cấp xã hội theo quy định. Em xem thông báo năm trước về Trợ cấp xã hội sẽ rõ hơn.

  • Trần Quốc Bảo
   Post count: 0

   Em thuộc diện nhận trợ cấp xã hội, (cận nghèo).
   Khi làm thủ tục thì 1 c

  • Trần Quốc Bảo
   Post count: 0

   Em thuộc diện nhận trợ cấp xã hội, (cận nghèo).
   Khi làm thủ tục thì 1 cô cho biết giấy chứng nhận hộ cận nghèo của em không hợp lệ, cô có cho em 1 cái đơn xin xác nhận để xã ký xác nhận. Em đón xe về quê, sau đó đến ủy ban Xã yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận hộ cận nghèo đúng chuẩn cho em, đồng thời ký đơn xác nhận cho em; nhưng đã bị Ủy ban xã từ chối với lý do cấp lại và từ chối kí đơn với lý do: giấy chứng nhận hộ CN đã hợp lệ nên không giải quyết cấp lại & mẫu đơn trường đưa không hợp lệ.

   Vậy em phải làm sao ạ?
   Trợ cấp 600k mà em đi xe hết 300k rồi 🙁

 • Nguyễn Minh Đức
  Quản lý
  Post count: 219

  Phòng Công tác sinh viên trả lời:
  Chào em! Tất cả các mẫu liên quan đến Trợ cấp xã hội hay Hỗ trợ chi phí học tập của Nhà trường như đã công bố trên website đều không cần xác nhận của địa phương. Em nên kiểm tra lại nội dung mình cần thực hiện và liên hệ lại với bộ phận chế độ chính sách tại phòng A.007 để được giải thích cụ thể lý do tại sao Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của em không hợp lệ với quy định.

 • Trần Quốc Bảo
  Post count: 0

  Dạ, em nộp đơn xin học bổng đồng hành thì thầy phó phòng (khu c, chắc là CTSV) thì thầy đó chấp nhận giấy chứng nhận hộ CN.
  Nhưng ngay sau đó khi nộp bên phòng A007 thì cô không chấp nhận. Vì trên đơn kí xác nhận vào ô 2018 (mộc đỏ thì là đầu năm 2019). Cô đó đòi phải đóng mộc ở ô 2019 mới chịu.
  Mà Ủy ban Xã giải thích là: Xã đi khảo sát nhà cuối 2018 để xác nhận hộ CN cho 2019, nên sẽ đóng mộc vào ô 2018. Mà cô nói: “không được cãi cô”, cô không chịu nhe em giải thích 🙁

  • Nguyễn Minh Đức
   Quản lý
   Post count: 219

   Phòng Công tác sinh viên trả lời: Đối với học bổng đồng hành, việc nhận hồ sơ chưa chắc là em đã được xét duyệt vì còn phải kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ đó nên tại phòng C.001 nhận là chuyện bình thường. Còn việc Giấy chứng nhận hộ nghèo thì theo quy định của Nhà nước, địa phương xác nhận hộ nghèo năm nào thì phải đóng dấu xác nhận vào năm đó. Đây là việc mà địa phương của em làm sai quy định.

Phản Hồi về: MIỄN GIẢM HỌC PHÍ
Thông tin về bạn: