__________

Số: 253 /TB-ĐHGTVT

TP.Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 4 năm 2014

Về việc chấn chỉnh thực hiện nội quy học đường

Thời gian gần đây, tại các hàng quán khu vực xung quanh cơ sở của Nhà trường xuất hiện tình trạng sinh viên mặc đồng phục của Nhà trường và các đối tượng khác tham gia đánh bài, đánh bài ăn tiền gây ảnh hưởng xấu đến tình hình tư tưởng, an ninh của sinh viên và hình ảnh sinh viên trường trong nhân dân. Để khắc phục tình trạng này, Nhà trường yêu cầu thực hiện một số việc như sau:

1. Nghiêm cấm sinh viên tổ chức, tham gia đánh bài với mọi hình thức trong và ngoài khuôn viên Nhà trường.

Thời gian ngoài giờ lên lớp là thời gian tự học. Sinh viên thực hiện nghiêm túc và xây dựng chương trình tự học để khai thác hiệu quả quỹ thời gian này.

Nhà trường đã có biện pháp phối hợp với công an các địa bàn có cơ sở của Nhà trường đóng để có biện pháp phối hợp kiểm tra các hàng quán. Đồng thời, Nhà trường và công an sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp sinh viên vi phạm.

2. Sinh viên thực hiện nghiêm túc việc mặc đồng phục và đeo thẻ sinh viên đúng theo quy định khi lên lớp. Trưởng các khoa/bộ môn quán triệt đến tất cả giáo viên chủ nhiệm và giảng viên đứng lớp có trách nhiệm nhắc nhở và xử lý theo quy định những sinh viên không thực hiện đúng quy định về đồng phục và thẻ sinh viên khi đến lớp học.

3. Ban cán sự các lớp, ban chấp hành chi đoàn, chi hội lớp có trách nhiệm nhắc nhở, theo dõi, đánh giá tình hình sinh viên, đoàn viên, hội viên thực hiện nội quy của Nhà trường và các quy định của pháp luật.

4. Giao Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp, hình thức tuyên truyền, nâng cao nếp sống văn minh học đường, tuyên dương sinh viên có nếp sống đẹp cũng như kiểm điểm các sinh viên có hành vi vi phạm nội quy, quy định pháp luật kèm theo hình ảnh đưa lên website của Nhà trường, website Đoàn Thanh niên trường.

Nhà trường yêu cầu tất cả Thủ trưởng các đơn vị liên quan triển khai sâu rộng thông báo này đến tất cả giảng viên, sinh viên thuộc quyền quản lý. Yêu cầu toàn thể sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành./.

– Phòng: CT-SV, ĐT;

– BQL KNT, Cơ sở Quận 12;

– Đoàn, Hội sinh viên trường;

– Ban chủ nhiệm các khoa;

– VP BGH (Web);

PGS.TS. Đồng Văn Hướng