TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

Số: 92  /TB-ĐHGTVT

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 3 năm 2023

Về việc tổ chức “Sinh hoạt công dân – sinh viên”

Giữa khoá và cuối khoá năm học 2022 – 2023

—————–

Căn cứ Kế hoạch số 591/KH-ĐHGTVT ngày 04/11/2022 của Hiệu trưởng về việc tổ chức “Sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2022-2023;

Nhà trường thông báo đến các đơn vị, sinh viên về việc tham gia học tập “Sinh hoạt công dân – sinh viên” Giữa và Cuối khoá năm học 2022-2023 như sau:

1. “Sinh hoạt công dân – sinh viên” Giữa khoá

1.1. Đối tượng

Sinh viên chương trình đại trà hệ chính quy khoá tuyển sinh năm 2021.

1.2. Nội dung học tập

– Thay đổi về quy chế đào tạo, quy định chuẩn ngoại ngữ tại Nhà trường.

– Tư vấn sức khoẻ sinh viên.

2. “Sinh hoạt công dân – sinh viên” Cuối khoá

2.1. Đối tượng

Sinh viên chương trình đại trà hệ chính quy khoá tuyển sinh năm 2020 và 2019.

2.2. Nội dung dự kiến

– Sự chuyển dịch và nhu cầu thị trường lao động giai đoạn cuối năm 2022 và dự báo năm 2023.

– Tư vấn các kỹ năng ứng tuyển.

– Giới thiệu cổng thông tin kết nối việc làm.

3. Hình thức học tập

– Bắt buộc.

– Trực tuyến trên nền tảng Microsoft Team.

Sinh viên sử dụng tài khoản email do Nhà trường cấp, đăng nhập vào địa chỉ lớp học trực tuyến theo lịch được phân công.

4. Lịch học

– Lịch học được công bố dưới đây khi thống nhất được với báo cáo viên, sinh viên chủ động theo dõi cập nhật tại thông báo này:

Sinh hoạt cuối khoá:

– Nội dung: Tư vấn các kỹ năng ứng tuyển (Phần 1 – Kỹ năng quản lý cảm xúc)

Thời gian: 08g00 sáng Chủ nhật, ngày 02/4/2023.

Link lớp học tại đây (cập nhật trước giờ học 15 phút).

– Nội dung: Tư vấn các kỹ năng ứng tuyển (Phần 2 – Kỹ năng ứng tuyển); Sự chuyển dịch và nhu cầu thị trường lao động giai đoạn cuối năm 2022 và dự báo năm 2023, Giới thiệu cổng thông tin kết nối việc làm.

Thời gian: 08g00 sáng Chủ nhật, ngày 16/4/2023.

Link lớp học MS Team tại đây (cập nhật trước giờ học 15 phút). Trường hợp sinh viên không vào được do đã đủ chỗ (1.000 sinh viên) thì học tập bằng cách theo dõi kênh youtube của Công tác sinh viên tại đây.

Sinh viên cung cấp một số thông tin khảo sát trước về chương trình đến 16g00 ngày 15/4/2023 tại đây.

Sinh hoạt giữa khoá:

– Nội dung: Tư vấn sức khoẻ.

Thời gian: Chủ nhật, ngày 09/4/2023.

Lớp học buổi sáng dành riêng cho NỮ sinh viên, bắt đầu lúc 09g00, link lớp học tại đây (cập nhật trước giờ học 15 phút).

Lớp học buổi chiều dành riêng cho NAM sinh viên, bắt đầu lúc 14g00, link lớp học tại đây (cập nhật trước giờ học 15 phút).

Đối với sinh viên thuộc diện sinh hoạt nhưng không tham gia học tập vì đã có lịch khác ưu tiên tham gia các hoạt động phong trào khác của Trường thì phải báo về phòng Công tác sinh viên bằng cách điền thông tin tại đây để được bố trí sinh hoạt bổ sung.

– Nội dung: Thay đổi về quy chế đào tạo, quy định chuẩn ngoại ngữ tại Nhà trường.

Thời gian hoàn thành thu hoạch chậm nhất 23g00 ngày 29/4/2023.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

– Sinh viên đăng nhập vào lớp học tối thiểu 15 phút trước khi bắt đầu để chuẩn bị và được hướng dẫn các thủ tục liên quan đến đánh giá kết quả học tập.

5. Lưu ý khác

Sinh viên tự kiểm tra lại tình trạng tài khoản email do Nhà trường cấp trước lịch học tối thiểu 01 tuần.

Nếu có trục trặc về tài khoản email, sinh viên liên hệ Trung tâm Thông tin – Thư viện để được hỗ trợ thông qua trang hỗ trợ trực tuyến (https://support.ut.edu.vn, mục Trung tâm Thông tin – Thư viện/Tài khoản Google/Microsoft và chờ đơn vị phản hồi kết quả).

Nhà trường điểm danh để đánh giá và căn cứ để đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ 2 năm học 2022-2023 theo quy định.

Sinh viên có vấn đề khác liên quan đến thông báo vui lòng liên hệ qua email (Hộp thư Tiếp nhận Ý kiến người học): sinhviendonghanh@ut.edu.vn.

– Tập thể lãnh đạo (để b/c);

– Khoa/ Viện (để p/h t/h);

– Lưu: CT-SV, VT (Đức-02b).

TS. Lê Văn Vang