Bạn đang tại:--Sinh viên Nhà trường được mượn máy tính từ Quỹ “Bank of Laptops” của Tổ chức Dariu Foundation

Sinh viên Nhà trường được mượn máy tính từ Quỹ “Bank of Laptops” của Tổ chức Dariu Foundation

Sau một thời gian phối hợp với The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) triển khai Dự án: “Quỹ máy tính – Bank of Laptops” cho sinh viên Nhà trường và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà trường đã có 03 sinh viên đăng ký tham gia chương trình.

Đại diện của Quỹ Dariu đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp từng sinh viên đăng ký tham gia chương trình và đã lựa chọn được 47 sinh viên đến từ 33 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để trao máy tính cho các bạn mượn sử dụng trong 02 năm.

Vinh dự Nhà trường có 02 sinh viên được mượn máy tính từ Quỹ Dariu trong đợt 1 – đợt đầu tiên này đó là bạn Nguyễn Kiều Thuý Nga (Lớp QX19, Ngành Kinh tế xây dựng) và bạn Trần Văn Tèo (Lớp CO19B, Ngành Kỹ thuật cơ khí).

Sáng chủ nhật (18/10/2020), Dự án: “Quỹ máy tính – Bank of Laptops” cho sinh viên cũng chính thức được ra mắt và công bố rộng rãi chương trình để các bạn sinh viên không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà trên cả nước đều có thể có cơ hội được mượn máy tính từ Quỹ.

Đây là chương trình hỗ trợ sinh viên từ Quỹ Dariu, một quỹ phi chính phủ nổi tiếng từ Thụy Sĩ với rất nhiều chương trình đã được triển khai tại Việt Nam từ 2003 như: tài trợ học bổng, xây trường học, giáo dục kỹ năng số, tài chính vi mô. Điều đặc biệt, Quỹ Dariu luôn hướng đến đối tượng là Nữ giới trong các chương trình của Quỹ.

Đối tượng sinh viên được Quỹ hỗ trợ trong Dự án: “Quỹ máy tính – Bank of Laptops” đều là các sinh viên có thành tích học tập tốt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thể hiện khát vọng vươn lên trong học tập. Trong đợt ra mắt này, những chiếc máy tính được Quỹ Dariu cho các bạn sinh viên mượn đều là máy tính xách tay mới 100% và các bạn sẽ có thời gian mượn là 02 năm. Hết 02 năm, các bạn có cơ hội được gia hạn thêm từ 06 tháng đến 01 năm tùy vào điều kiện, nhu cầu học tập thực tế của các bạn sinh viên.

Nếu các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình này, hãy theo dõi fanpage của Quỹ tại https://www.facebook.com/dariufoundationvietnam sẽ còn rất nhiều cơ hội khác cho các bạn sinh viên tại những đợt xét tiếp theo nhé!

Các bạn sinh viên checkin chuẩn bị cho chương trình và hình ảnh buổi ra mắt Dự án. 

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu tại Việt Nam phát biểu mong muốn các bạn sinh viên hãy thật trân trọng cơ hội này, hãy nâng niu món quà từ Quỹ, hãy sử dụng món quà một cách hiệu quả nhưng thật giữ gìn để món quà này sẽ được trao cho các bạn sinh viên trong thời gian tiếp theo. 

ThS. Nguyễn Minh Đức – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên Nhà trường vinh dự được thay mặt Thành Đoàn Tp.HCM, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Tp.HCM và đại diện các trường ĐH, CĐ có sinh viên được mượn máy tính từ Quỹ Dariu phát biểu trong buổi lễ.

Sinh viên được mượn máy tính phát biểu cảm nghĩ.

Sinh viên được tận tay kiểm tra những máy tính mới được mượn từ Quỹ và ký xác nhận tình trạng máy. Những máy tính được Quỹ trao đều được bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật 100% trong suốt quá trình sinh viên sử dụng.

Bạn Nguyễn Kiều Thúy Nga, lớp QX19 (thứ 2 từ bên phải qua) được nhận máy trong buổi ra mắt Dự án.

Đại diện Nhà trường và 02 bạn sinh viên được mượn máy trong buổi lễ.

Nguồn tin từ Phòng Công tác sinh viên, ảnh từ Quỹ Dariu.

2020-11-27T08:37:57+00:00 18/10/20|Công tác sinh viên|

Leave A Comment