Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học và công tác phối hợp với lực lượng an ninh tại khu vực Nhà trường đang trú đóng, sáng 17/4/2021 vừa qua tại Hội trường A (cơ sở quận Bình Thạnh) đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên để với nội dung tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Công an Quận Bình Thạnh đã cử 02 cán bộ thuộc Đội Tuyên truyền đến báo cáo, hướng dẫn sinh viên Nhà trường trong buổi sinh hoạt. Cụ thể:

– Thiếu tá Nguyễn Huy Hoàng, Cán bộ Công an Quận Bình Thạnh báo cáo hướng dẫn sinh viên các nội dung về bạo lực học đường, nhận biết bạo lực học đường; cách thức phòng tránh tệ nạn xã hội, ma tuý; phòng tránh tín dụng đen.

– Trung tá Đinh Thanh Tâm, Cán bộ Công an Quận Bình Thạnh báo cáo hướng dẫn sinh viên các nội dung về pháp luật trật tự an toàn giao thông; những cách thức cơ bản để hạn chế tai nạn giao thông trong quá trình di chuyển bằng các phương tiện giao thông; gợi ý phương pháp để liên lạc khẩn cấp khi có tình huống tai nạn giao thông mà điện thoại vẫn đang ở chế độ khoá mật khẩu.

Buổi sinh hoạt thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Đối tượng tham gia buổi sinh hoạt là cán bộ chủ chốt các lớp sinh viên: lớp trưởng, lớp phó, cán bộ chi đoàn, chi hội ở 02 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao. Đây đều là những lực lượng nòng cốt trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, chính trị, đảm bảo an ninh sinh viên trong Nhà trường.

Thiếu tá Nguyễn Huy Hoàng đánh giá nguyên nhân xảy ra bạo lực học đường

Trung tá Đinh Thanh Tâm hướng dẫn sinh viên những trường hợp hay xảy ra tai nạn giao thông và cách phòng tránh

Đội ngũ cán bộ lớp của Nhà trường trong những năm qua luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý người học, phối hợp với Khoa/ Viện quản lý và các phòng/ ban chức năng  tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Nhà nước, Nhà trường đến người học trong lớp.

 

Sinh viên Nhà trường nhiệt tình trao đổi với báo cáo viên

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, Phòng Công tác sinh viên Nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến của cán bộ lớp trong công tác đào tạo, quản lý, phục vụ người học, khảo sát về công tác nghiên cứu khoa học để từ đó có những đánh giá khách quan giúp Nhà trường hoàn thiện hơn nữa công tác phục vụ, đáp ứng nhu cầu người học, tạo môi trường học tập hiệu quả, mang lại giá trị cho người học.