Bạn đang tại:--Về việc nộp tiền Bảo hiểm y tế năm 2019
Về việc nộp tiền Bảo hiểm y tế năm 2019 2018-11-14T19:48:07+00:00

Home Diễn đàn Chế độ / Chính sách Về việc nộp tiền Bảo hiểm y tế năm 2019

Em chào thầy,
    Hiện tại nhà trường đã có thông báo về việc nộp tiền để làm BHYT năm 2019. Tuy nhiên, em đã đóng tiền để mua BHYT ở quê thì có phải mua ở trường nữa không ạ?
    Nếu không phải mua thì em cần chuẩn bị giấy tờ gì để nộp để chứng nhận là em đã có bảo hiểm cho năm 2019. Do hiện tại BHYT năm 2018 còn hạn dùng, nên sang đầu năm 2019 em mới được cấp thẻ mới, nên không thể photo công chứng thẻ BHYT năm 2019 đợt này để nộp cho nhà trường để xác nhận được?
    Em cảm ơn thầy.

P.CTCT&QLSV trả lời:
    Chào em! Em phô tô thẻ BHYT còn hạn và nộp cho phòng Y tế của Nhà trường để được ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ đóng BHYT.

Em chào thầy,
    Chỉ cần photo thẻ BHYT năm 2018 là được à thầy??
    Nếu giờ em nộp thẻ BHYT photo năm 2018 còn hạn sử dụng, thì sang năm sau có cần nộp bản photo BHYT năm 2019 để xác nhận là đã có rồi không ạ?
    Em cảm ơn thầy.

Em chỉ cần phô tô thẻ BHYT hiện tại vì nó có ghi rõ thời hạn áp dụng rồi!

Em chào thầy,
    Lúc sáng em có photo thẻ BHYT năm 2018 còn hạn sử dụng lên nộp cho phòng Y tế. Nhưng cán bộ ở phòng y tế nói không được chấp nhận ạ. Họ bảo là phải photo thẻ BHYT năm 2019, còn không nộp được thẻ photo năm 2018 để xác nhận là đã mua BHYT ở quê ạ, và phải nộp tiền để đăng kí BHYT năm 2019 ở trường. Nên em hỏi thầy giờ làm như thế nào ạ?
    Mong thầy giải đáp.

P.CTCT&QLSV trả lời:
      Chào em! Phạm vi phụ trách công tác Bảo hiểm y tế do bộ phận Y tế thuộc phòng Tổ chức – Hành chính phụ trách, ngoài phạm vi của P.CTCT&QLSV.
      Nếu như em đã liên hệ với bộ phận Y tế thì em làm theo hướng dẫn của bộ phận. Các công việc lien quan đến BHYT em vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận đó để được giải quyết.

Phản Hồi về: Về việc nộp tiền Bảo hiểm y tế năm 2019